20 มกราคม 2021
26 มกราคม 2021

 

 

ไวร์เมช (Wire Mesh) คืออะไร ?


เมื่อพูดถึง “ไวร์เมช (Wire Mesh)” หลาย ๆ คนได้ยินชื่อนี้แล้ว อาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเคยเห็นและรู้จักกันในภาพลักษณ์ที่เป็นตะแกรงเหล็ก
แบบแผ่น หรือเป็นม้วนใหญ่ ๆ ตามไซต์งานก่อสร้างต่าง ๆ ไวร์เมช (Wire Mesh) ตะแกรงเหล็กไวร์เมช หรือ ตะแกรงไวร์เมช ที่เรามักได้ยินกันบ่อยๆในวงการช่างนั้น
รู้หรือไม่ว่ามันคืออะไร

ไวร์เมช คือ ตะแกรงเหล็กสำเร็จรูปเสริมแรงคอนกรีต ที่ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง (Cold Drawn Steel) นำมาเชื่อมติดเป็นผืนตะแกรงด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ
ที่มีความละเอียดสูง โดยทำให้จุดตัดของลวดเหล็กหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ทอเป็นตะแกรงรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า สามารถใช้แทนการผูกเหล็ก
ธรรมดาทั่วไปได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน และแรงงานได้มากกว่า 80% และมีความสม่ำเสมอของระยะห่างตะแกรงที่แน่นอน อีกทั้งยังช่วยยึดเกาะ
คอนกรีตไม่ให้แตกร้าวง่าย โดยคุณสมบัติของเหล็กมีความยืดหยุ่นที่ดี มีคุณสมบัติทางกลไกเรื่องของการรับน้ำหนัก ซึ่งทำหน้าที่หลักในการรับแรงดึงแรงอัด ทำให้ทน
ต่อการกดทับ และรับน้ำหนักได้มากขึ้น ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับคอนกรีต ไวร์เมชจึงเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมการก่อสร้างนั่นเอง
ไวร์เมช วายเมท คุณภาพดี ราคาถูก ต้อง WMIMesh

ไวร์เมช ชนิดม้วน

wiremesh sheet by WMI group

ไวร์เมช ชนิดแผง